VIÊM MŨI DỊ ỨNG CĂN BỆNH ” QUỐC DÂN ” CHỚ XEM THƯỜNG

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến xảy ra quanh năm, đặc biệt vào thời điểm giao mùa nóng lạnh đột ngột, mưa, nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho bào tử nấm mốc và các loại ký sinh trùng phát triển, khiến bệnh viêm mũi dị ứng phát tán, bùng phát. Căn bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cùng Duocphamhadaco tìm hiểu về triệu chứng và cách phòng tránh căn bệnh này.

Triệu chứng biểu hiện căn bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng được chia làm 2 loại:

+ Viêm mũi dị ứng theo mùa:

Bệnh thường xảy ra đột ngột vào mùa lạnh, mùa nóng, hoặc mưa, nắng thất thường, nồm, ẩm. Các biểu hiện:

  • Cay mũi, ngứa mũi, hắt hơi liên tục.
  • Cay mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt.
  • Chảy nước mũi trong nhiều.
  • Người bệnh có cảm giác nóng bỏng trong vùng hầu, họng.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

+ Viêm mũi dị ứng không theo mùa:

Bệnh xuất hiện không theo mùa, không phụ thuộc vào thời tiết. Bệnh có các triệu chứng biểu hiện như viêm mũi dị ứng theo mùa. Ngoài ra còn thêm một số triệu chứng:

  • Cơn viêm không kịch phát, bệnh nhân chỉ hắt hơi vài lần một lúc, xảy ra vài ba lần trong ngày.
  • Tình trạng nghẹt mũi tăng và thời gian kéo dài hơn giữa 2 con hắt hơi.

Phòng ngừa căn bệnh viêm mũi dị ứng

+ Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng như: Khói bụi, lông động vật, phấn hoa, khói thuốc lá..

+ Giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa đặc biệt khi trời lạnh.

+ Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu để tăng cường sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

+ Vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm mốc.

Thời tiết chuyển mùa cũng là một nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng. Do vậy những người có cơ địa dị ứng cần có biện pháp phòng tránh thích hợp khi thời tiết thay đổi. Khi đã có các triệu chứng của bệnh cần đi khám và điều trị sớm, tránh dễ dẫn đến các biến chứng.

Sản phẩm COTAXOANG công thức kết hợp 100% nguồn gốc từ thảo dược, là giải pháp hiệu quả trong điều trị các triệu chứng viêm mũi, xoang. Giúp tăng lưu thông phế khí trong cơ thể, thông mũi xoang, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đường hô hấp trên, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi, đau xoang cấp và mạn tính.

Ưu điểm vượt trội:

Công thức có nguồn gốc thảo dược tự nhiên 100 %, kết hợp các thảo dược có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp điều trị hiệu quả bệnh viêm đường hô hấp, viêm mũi, viêm xoang.

+ Cao ké đầu ngựa:

Là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh viêm mũi, xoang. Theo Đông y, ké đầu ngựa vị ngọt, tính ôn, có ít độc; vào kinh phế, can. Có tác dụng khu phong chỉ thống, trừ thấp sát khuẩn. Dùng trị nhức đầu do phong hàn, viêm mũi, chảy nước mũi.

Theo y học hiện đại, phân tích trong quả ké đầu ngựa có 2 hoạt chất hóa học có công dụng kháng khuẩn là Xanthamin và Xanthetin. Giúp điều trị hiệu quả các trường hợp viêm mũi, viêm xoang cấp và mãn tính.

+ Cao Bạch chỉ:

Theo y học cổ truyền, bạch chỉ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, giúp tàn hàn, tiêu mủ, trừ phong, giải độc, chủ trị các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang, chảy nước mũi trong.

+ Cao Hậu phác:

theo nghiên cứu dược lý hiện đại, Hậu phác có tác dụng kháng khuẩn, ức chế tụ cầu vàng, hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm như viêm mũi, xoang, viêm nhiễm khuẩn đường hô hấp.

+ Tế tân:

Theo Đông y, Tế tân có vị cay, tính ấm vào 3 kinh Tâm, Phế, Thận. Có tác dụng trừ phong hàn, khai khiếu ( thông tai mũi, miệng…). Điều trị các triệu chứng sổ mũi, chảy nước mũi nhiều, xung huyết mũi và đau đầu.

+ Bán hạ:

Có vị cay, tính ôn, quy vào kinh tỳ, vị, phế. Giúp trừ đờm, chữa ho có nhiều đờm.

+ Can khương:

Có tác dụng giảm đau, kháng viêm, khử trùng, khử độc, hỗ trợ trong việc đào thải ổ viêm, tái tạo niêm mạc xoang giúp cho mũi thông thoáng và dễ chịu hơn.

+ Thục địa:

Có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.

+ Hà thủ ô đỏ:

Có tác dụng giúp giải độc, tiêu viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

1. Thành phần:

Cho 1 viên nang chứa:

Bột Bán hạ: 50 mg

Bột Can khương: 50 mg

Bột Tế tân: 25 mg

Bột Quế: 25 mg

Cao Ké đầu ngựa: 25 mg

Cao Bạch chỉ: 25 mg

Cao Thục địa: 25 mg

Cao Đẳng sâm: 20 mg

Cao Hậu phác: 20 mg

Cao Hà thủ ô đỏ: 20 mg

2. Công dụng:

Giúp tăng lưu thông phế khí trong cơ thể, thông mũi xoang, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đường hô hấp trên, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, giảm nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi, đau xoang cấp và mạn tính.

3. Đối tượng sử dụng:

+ Các trường hợp bị xoang với các triệu chứng: đau nhức các vùng xoang mũi, chảy nước mũi nhiều, ngứa mũi, nghẹt mũi.

+ Các trường hợp mũi bị dị ứng khi tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm, khói bụi, không khí lạnh hoặc khi thay đổi thời tiết.

4. Cách dùng – liều dùng:

  • Người lớn:

Cân nặng < 50 kg: sử dụng 2 viên/ lần x 3 lần/ ngày.

Cân nặng >= 50 kg: 3 viên lần x 3 lần/ ngày.

  • Trẻ em:

Từ 6 – 10 tuổi: 1 viên/ lần x 2 lần/ ngày.

Từ 10 – 15 tuổi: 1 viên/ lần x 3 lần/ ngày.

 

Ngày viết: