Tìm hiểu nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lí ở nam giới là vấn đề không thể xem nhẹ. Trước khi đi vào cách khắc phục yếu sinh lý, tìm phương pháp tăng cường sinh lí thì các đấng mày râu cần xác định được các nguyên nhân gây nên. Sau đây là những nguyên nhân chính mà bạn cần biết!

Yếu sinh lí do tuổi tác

Tuổi tác càng cao, nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới ngày càng lớn. Khi tuổi cao, hoóc môn sinh dục testosterone suy giảm, điều này khiến giảm ham muốn ở nam giới. Testosterone được sản sinh chủ yếu từ tinh hoàn và tuyến thượng thận. Khi tuổi tác càng cao thì các cơ quan trong cơ thể sẽ dần bị suy yếu, không còn khỏe như còn trẻ tuổi nữa. Tinh hoàn và tuyến thượng thận cũng nằm trong quy luật đó. Việc testosterone suy giảm kéo theo số lượng tế bào Leydig suy giảm, hoạt động nội tiết của tinh hoàn cũng từ đó mà giảm theo.

Yếu sinh lí do bệnh tật

Một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lí của nam giới đó chính là mắc phải một số bệnh lí như tiểu đường, suy thận, suy gan, suy tuyến yên, tim mạch, …. Các bệnh nhân mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh ngoại biên, rối loạn tuần hoàn, trải qua các cuộc phẫu thuật, chấn thương vùng đầu hay cột sống hoặc bộ phận sinh dục… cũng dễ bị rối loạn sinh lý nam và suy giảm ham muốn.Việc sử dụng một số loại thuốc có các thành phần như Doegyt, Reserpin, Barbiturric… ảnh hưởng đến quá trình cương cứng ở dương vật.

Yếu sinh lí do tâm lý

Nghe có vẻ vô lí nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tâm lý là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới yếu sinh lý ở nam giới. Việc lo lắng, sợ hãi, áp lực, stress kéo dài,…cũng gây yếu sinh lý nam. Chính vì thế, các đấng màu râu nên lưu ý và khắc phục ngay.

Yếu sinh lí do mất cân bằng nội tiết tố

Hoóc môn sinh dục nam testosterone tham gia vào quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ quan sinh dục nam như túi tinh, dương vật, tinh hoàn. Testosterone còn giúp kích thích trung tâm điều phối quá trình sinh lý ở não. Đối với người bình thường thì nồng độ testosterone trung bình là 6 mg/ml. Nếu nồng độ này giảm xuống còn 2 mg/ml sẽ làm suy giảm ham muốn, hưng phấn, gây yếu sinh lý nam.

Yếu sinh lí do sử dụng các đồ uống có cồn như bia, rượu

Rượu, bia và một số đồ uống có cồn, chất kích thích khác tác động lên hệ thần kinh và làm giảm khả năng cương cứng và cực khoái trong việc quan hệ tình dục. Những đồ uống có chứa cồn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến liệt dương, nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài hoàn toàn có thể gây vô sinh ở nam giới.

Bên cạnh đó, nên người đàn ông đang say rượu quan hệ trong tình trạng sẽ dễ dàng dẫn đến việc mất tự chủ, dễ bị xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh. Điều này là vô cùng nguy hiểm!

Yếu sinh lí do hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư, phổi… Ngoài ra, chất nicotine có trong thuốc lá kìm hãm sự hưng phấn của nam giới khi quan hệ tình dục. Hút thuốc lá nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản ở nam giới. Theo thống kê, người hút thuốc lá có nguy cơ mắc chứng các chứng yếu sinh lý cao hơn 40% so với người không hút thuốc lá.

Yếu sinh lí do thói quen quan hệ vợ chồng

Thói quen quan hệ vợ chồng mất kiểm soát cũng có thể gây yếu sinh lý ở nam giới. Khi quan hệ tình dục, tinh lực sẽ bị hao tổn. Vì thế hãy dành thời gian nghỉ ngơi để sức khoẻ được phục hồi. Quan hệ chăn gối thường xuyên sẽ làm giảm ham muốn sinh lý ở đàn ông. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể làm rối loạn chức năng sinh lý.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sinh lí, muốn tăng cường sinh lí ở nam giới, hãy tham khảo sản phẩm Bổ Thận Hoàn. Bổ Thận Hoàn tăng cường sinh lực với các tác dụng sau:

– Giúp tăng thêm ham muốn quan hệ tình dục

– Làm phục hồi sinh lực phái mạnh

– Làm chậm quá trình suy giảm lão hóa tinh hoàn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh và có biện pháp chữa trị yếu sinh lý kịp thời.

 

 

 

 

 

Ngày viết: