SẮT, ACID FOLIC BỘ ĐÔI DƯỠNG CHẤT THIẾT YẾU ĐỐI VỚI MẸ BẦU

Sắt, Acid folic là bộ đôi dưỡng chất thiết yếu đối với thai phụ. Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu bổ sung đầy đủ bộ đôi dưỡng chất này sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt nhất; giúp mẹ phòng tránh được các biến chứng thường gặp trong thai kỳ như: sinh non, thiếu máu, băng huyết khi sinh…Tuy nhiên bổ sung khi nào và trong khoảng thời gian bao lâu là câu hỏi của đa phần các mẹ bầu. Duocphamhaco cung cấp các thông tin cần thiết để các mẹ tham khảo.

Tầm quan trọng của sắt và acid folic đối với phụ nữ mang thai

+ Tầm quan trọng của sắt:

  • Sắt có vai trò quan trọng cho quá trình tạo máu, tham gia vào vòng tuần hoàn cho cơ thể mẹ, quá trình phát triển của bào thai, nhau thai và phòng chống nhiễm khuẩn cho cơ thể.
  • Sắt là nguồn nguyên liệu tổng hợp nên Hemoglobin, làm cho hồng cầu có màu đỏ, giúp vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể mẹ và thai nhi. Sắt cũng là thành phần Hemoglobin, có trong các mô cơ, có tác dụng dự trữ oxy cho hoạt động của mô cơ bằng cách kết hợp với các chất dinh dưỡng khác để giải phóng năng lượng cho sự co cơ. Đặc biệt đối với những người phụ nữ mang thai, sắt giúp tạo nên một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
  • Cần thiết cho việc sản xuất nhiều Enzyme thiết yếu và tăng cường hệ miễn dịch.

+ Tầm quan trọng của acid folic:

  • Acid folic giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh trong não và tủy sống ở thai nhi.
  • Acid folic cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, quá trình hình thành của tế bào máu. Vì vậy, nếu thiếu acid folic bà bầu sẽ bị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ.
  • Hỗ trợ cơ thể mẹ bầu tạo máu mới, cung cấp đủ máu đưa oxy và dưỡng chất nuôi thai nhi.
  • Giảm tỉ lệ sảy thai, sinh non ở mẹ.
  • Tăng khả năng hồi phục sau sinh cho mẹ bầu, giảm tình trạng rối loạn tâm thần, trầm cảm ở mẹ bầu.

Thiếu acid Folic gây dị tật ở thai nhi: thai vô sọ, nứt đốt sống

Thời gian bổ sung sắt cho mẹ bầu

+ Thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất:

3 tháng đầu tiên là thời gian thai nhi bắt đầu hình thành nên nhu cầu sắt chưa cao, thậm chí còn giảm hơn so với bình thường vì mẹ không bị mất máu do kinh nguyệt.

+ Thời kỳ tam cá nguyệt thứ hai:

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ sắt vì đây là khoảng thời gian nhu cầu về sắt của mẹ tăng cao nhất. Đây là thời điểm thai nhi phát triển nhanh và mạnh nhất do đó thai phụ cần bổ sung sắt mỗi ngày.

+ Thời kỳ tam cá nguyệt thứ 3:

3 tháng cuối lượng máu của mẹ có thể tăng hơn 50% so với bình thường, giai đoạn này nhu cầu sắt của mẹ tăng cao nhất để đáp ứng đủ cho quá trình tạo hồng cầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi trong 3 tháng cuối.

Sắt, acid folic dưỡng chất cần thiết tham gia vào quá trình tạo máu

+ Khoảng thời gian sau khi sinh từ 1 – 3 tháng:

Sau khi sinh mẹ bầu bị mất một lượng máu khá nhiều, vì vậy khoảng thời gian sau khi sinh từ 1 – 3 tháng các mẹ cần bổ sung đầy đủ sắt để cân bằng lượng sắt cho cơ thể.

Thời gian bổ sung acid folic cho mẹ bầu

Việc bổ sung acid folic trước và trong quá trình mang thai rất cần thiết đối với mẹ bầu, giúp giảm 50 % nguy cơ dị tật cho thai nhi.

Những dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện trong khoảng thời gian 3 – 4 tuần đầu của thai kỳ. Việc bổ sung Acid Folic trong giai đoạn sớm khi não bộ và tủy sống thai nhi đang phát triển là vô cùng cần thiết. Thai phụ cần bổ sung Acid Folic 3 tháng trước khi dự định mang thai.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch Hoa Kỳ (CDC), hàm lượng Acid Folic được khuyên bổ sung mỗi ngày là ít nhất 400 mcg.

Để phòng ngừa và tránh các hậu quả do thiếu sắt và acid folic trong quá trình mang thai. Thai phụ cần xây dựng một chế độ ăn giàu chất sắt, acid folic đồng thời kết hợp bổ sung các viên uống cung cấp khoáng chất sắt và acid folic.

Sản phẩm FERROUS giúp bổ sung sắt, acid folic và những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước và trong khi mang thai, giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Ưu điểm vượt trội:

+ Ferrous sulfate:

Là dạng muối sắt II vô cơ phổ biến từ hàng chục năm trước đây và vẫn đang được sử dụng cho đến hiện nay. Giúp phòng và điều trị hiệu quả tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai.

+ Acid folic:

Chất này cần thiết cho sự phân chia tế bào và hình thành tế bào máu. Chính vì vậy, Acid Folic trở thành một chất có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể và đặc biệt là với bà bầu. Nếu thiếu Acid Folic trong khi mang thai, nguy cơ sảy thai cao hơn, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai và điều quan trọng nhất là em bé có nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh (nứt đốt sống, não úng thủy, thai vô sọ).

Sử dụng acid folic theo đúng liều lượng trước và trong giai đoạn sớm của thai kỳ sẽ hạn chế được 70% các trường hợp dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, acid folic còn giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh khác như sứt môi, chẻ vòm và các dị tật ở tim và chân tay.

+ Zinc gluconate:

Cơ thể cần kẽm để sản xuất, sửa chữa và thực hiện chức năng của DNA – sơ đồ gen di truyền của cơ thể và là khối cơ bản tạo thành tế bào. Bổ sung đủ kẽm là đặc biệt quan trọng cho nhu cầu phát triển tế bào trong thai kỳ. Loại khoáng thiết yếu này cũng giúp hỗ trợ cho hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ vị giác và khứu giác, và chữa lành vết thương. Thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến sảy thai, nhiễm độc thai nghén, trẻ sơ sinh nhẹ cân và các vấn đề khác trong khi mang thai, chuyển dạ và sinh nở.

+ Vitamin B12:

Là một vitamin hòa tan trong nước. Thông thường, các vitamin tan trong nước cơ thể sẽ không giữ lại được, nhưng vitamin B12 là đặc biệt, bởi vì loại vitamin này có thể lưu lại trong gan nhiều năm.

Vitamin B12 có vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, giúp hình thành các tế bào máu và duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Theo các chuyên gia nghiên cứu, không chỉ Acid folic, phụ nữ mang thai thiếu vitamin B12 cũng có nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh.

Bổ sung vitamin B12 có thể giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng nôn ói trong giai đoạn ốm nghén. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, những bé có mẹ thường xuyên bổ sung vitamin B12 trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ ít quấy khóc hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể do sự ảnh hưởng của vitamin B12 đến các tế bào thần kinh của trẻ, khiến trẻ dễ bứt rứt khó chịu khi bị thiếu vitamin này.

1. Thành phần:

Cho 1 viên nang mềm:

Ferrous sulfate: 125 mcg

Zinc gluconate: 15 mg

Acid folic: 0,3 mg

Vitamin B12: 0,015 mg

Soybean oil: 360 mg

2. Công dụng:

+ Phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt như: sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai.

+ Giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước và trong khi mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:

Phụ nữ trước, trong khi mang thai, người cơ thể thiếu máu do thiếu sắt.

4. Cách dùng:

2 viên/ ngày hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

5. Quy cách:

Hộp 6 vỉ x 10 viên nang mềm.

Xuất xứ: nguyên liệu sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ.

 

Ngày viết: