Ngăn ngừa đột quỵ – mối nguy cơ lớn đối với sức khỏe

Đột quỵ đang là một trong những “ báo động đỏ ” đối với sức khỏe, căn bệnh không loại trừ bất kỳ một đối tượng hay giới hạn độ tuổi nào. Ai trong số chúng ta cũng nằm trong diện có nguy cơ. Vì vậy, cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, tránh phiền toái, hệ lụy mà căn bệnh gây ra.

Theo WHO, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Việt Nam mỗi năm có thêm 200.000 người mắc, 104.000 người tử vong vì đột quỵ. Đặc biệt, căn bệnh có chiều hướng gia tăng mạnh vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, thay đổi đột ngột.

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ

Phương pháp dự phòng Đột quỵ não như thế nào? 

+ Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

Phát hiện cao huyết áp sớm và chữa cao áp huyết tốt nhất là ở những người trên 40 tuổi, có tiền sử gia đình cao huyết áp và bệnh tim mạch như: bệnh mạch vành, rung nhĩ, bệnh van tim…

Cần kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần 

+ Kiểm soát đường huyết, phòng và điều trị tiểu đường

Vì khi bị bệnh tiểu đường, có thể gây xơ vữa động mạch lớn, dẫn đến thiếu máu ở não, gây bệnh đột quỵ não. Kiểm soát cholesterol trong máu, phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao, bệnh đa hồng cầu vì những bệnh này có thể gây cơn thiếu máu não hay nhũn não.

Bệnh tiểu đường gây xơ vữa động mạch dẫn đến thiếu máu não, gây bệnh đột quỵ

+ Điều trị rối loạn nhịp tim.

+ Hạn chế uống rượu và không dùng các chất kích thích hoặc ma túy. Không hút thuốc lá vì thuốc lá là nguy cơ chính dẫn đến bệnh đột quỵ não dù chỉ ở độ tuổi còn trẻ.

+ Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh:

Không ăn nhiều mỡ, nhiều chất ngọt, tinh bột. Nên ăn nhiều rau, củ, trái cây giàu các chất chống oxy hóa, chống gốc tự do giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động của não và tim.

+ Đảm bảo nghỉ ngơi hợp lý:

Ngủ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình tuần hoàn máu lên não, tránh các tác nhân gây mất ngủ, nên ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng/ngày.

+ Xây dựng chế độ vận động phù hợp với điều kiện sức khỏe cơ thể:

Thường xuyên vận động và tập luyện đều đặn, phù hợp với sức khỏe như: đi bộ, thiền, yoga…

+ Giữ tinh thần thoải mái, không âu lo, tránh căng thẳng và stress.

+ Tránh sự thay đổi khí hậu và thời tiết vì chúng có tác động rất nhạy cảm, khởi phát cơn thiếu máu não nhất là khoảng thời điểm giao mùa, thay đổi đột ngột từ môi trường không khí giữa lạnh và nóng với khoảng cách quá cao cũng là yếu tố thuận lợi gây tái phát cơn thiếu máu não.

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, tỉ lệ tàn phế và tử vong cao. Song 80% đột quỵ có thể phòng tránh được. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân từ chế độ dinh dưỡng, vận động, làm việc, nghỉ ngơi hàng ngày khoa học, hợp lý. Và sử dụng các sản phẩm chức năng giúp bảo vệ não bộ, tăng cường tuần hoàn máu lên não. Kết hợp đồng bộ các biện pháp này là giải pháp quan trọng, giúp ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả căn bệnh đột quỵ.

Sản phẩm STATCOLINE, công thức với thành phần hoạt chất Citicoline có tác dụng ổn định màng tế bào thần kinh, cải thiện rối loạn chức năng hoạt động của não bộ, giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng sau đột quỵ do tắc mạch.

Cơ chế tác dụng của hoạt chất Citicoline trong dự phòng và điều trị đột quỵ:

+ Citicoline có khả năng làm tăng sự tổng hợp Phosphatidylcholine, một thành phần cơ bản của màng tế bào thần kinh.

+  Tăng sự tổng hợp Acetylcholine và do đó cải thiện các triệu chứng trong bệnh đột quỵ

+ Làm tăng, duy trì và sửa chữa màng tế bào thần kinh và chức năng tế bào thần kinh trong các chứng thiếu máu cục bộ.

1. Thành phần:

Cho 1 viên nén bao phim:

Citicoline: 500 mg

2. Công dụng:

+ Hỗ trợ cải thiện khả năng hoạt động của não.

+ Hỗ trợ giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não.

+ Hỗ trợ giảm các triệu chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

3. Cách dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên/ ngày, sau bữa ăn.

Uống 2 – 3 tháng liên tục để có hiệu quả.

4. Quy cách:

Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Xuất xứ:

Việt Nam.

 

 

 

 

Ngày viết: