NÂNG CAO CHỨC NĂNG GAN BIỆN PHÁP CẦN THIẾT GIÚP NGĂN NGỪA CÁC BỆNH LÝ VỀ GAN

Nâng cao chức năng gan là giải pháp quan trọng giúp lá gan được khỏe mạnh, giúp mọi hoạt động của cơ thể diễn ra ổn định. Và đó cũng là cách tốt nhất để phòng ngừa từ sớm các bệnh lý về gan. Cùng Thuốc Chính Hãng tìm hiểu về các biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh lý về gan.

Biện pháp phòng ngừa các bệnh lý về gan:

+ Cần tiêm vaccine phòng bệnh đúng thời gian, đầy đủ:

Tiêm vaccine là cách phòng ngừa bệnh gan hiệu quả, giúp cơ thể được bảo vệ khỏi virus gây bệnh. Hiện nay đã có vaccine phòng bệnh viêm gan A và viêm gan B.

Đối với trẻ sơ sinh, nên tiêm cho trẻ 1 mũi ngừa viêm gan B ngay sau sinh, tốt nhất là trong vòng 24 giờ. Đối với người lớn cần xét nghiệm xem bản thân đã nhiễm virus B hay có kháng thể chưa. Việc quyết định tiêm sẽ tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm và chỉ định của bác sĩ.

Với vaccin viêm gan A, trẻ em cần được tiêm mũi đầu tiên trong khoảng 1 – 15 tuổi và tiêm mũi thứ 2 sau mũi đầu tiên 6- 18 tháng. Ở người lớn tiêm 2 mũi và mũi tiếp theo cách mũi đầu 6 – 12 tháng.

+ Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh:

Chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ các vitamin và khoáng chất đặc biệt quan trọng, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể từ đó giúp đẩy lùi bệnh tật, sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus…

+ Cần bảo vệ cơ thể khỏi các hóa chất độc hại:

Các hóa chất độc hại mà chúng ta có thể vô tình tiếp xúc như thuốc trừ sâu, thuốc phun muỗi, thuốc diệt côn trùng, mối mọt. Vì vậy khi sử dụng cần đảm bảo trang bị bảo hộ đầy đủ.

+ Sử dụng thuốc tây đúng cách:

Chỉ sử dụng thuốc khi thực sự cần thiết, có chỉ định của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn, không dùng thuốc bừa bãi. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ nếu muốn sử dụng thuốc điều trị bổ sung.

+ Tuyệt đối hạn chế sử dụng rượu, bia:

Rượu, bia được xem là kẻ thù số 1 của gan nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung, là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý về gan. Bởi khi rượu, bia vào cơ thể chỉ có 10% lượng cồn được đào thải qua nước tiểu, mồ hôi và hơi thở, 90% còn lại sẽ được chuyển hóa và giải độc tại gan.

Rượu, bia kẻ thù số 1 của gan

+ Hạn chế tiếp xúc với máu và dịch cơ thể người bệnh:

Để phòng bệnh gan lây nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, khi chăm sóc người bệnh cần cẩn thận với máu và dịch cơ thể từ người bệnh, đặc biệt là khi có vết thương hở. Không dùng chung các dụng cụ y tế đặc biệt là kim tiêm. Virus viêm gan A lây qua đường tiêu hoá nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn và chế biến thức ăn.

+ Duy trì và kiểm soát cân nặng:

Béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, vì vậy để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ cần kết hợp ăn uống khoa học, duy trì tập luyện đều đặn để kiểm soát cân nặng và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

+ Sử dụng các sản phẩm giúp nâng cao chức năng gan:

Mỗi ngày gan đều phải làm việc hết công suất và chịu sự tấn công của chất độc hại từ bên ngoài, từ chế độ ăn uống hàng ngày nhất là vấn nạn mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Do đó, để phòng chống bệnh gan, bảo vệ gan khỏe mạnh, cần thiết phải bổ sung các thảo dược thiên nhiên giúp nâng cao khả năng xử lý độc tố của gan, tăng cường chức năng gan.

Sản phẩm HAZYSIN kết hợp Cao Cardus marianus và các dược liệu như: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Actiso, Giảo cổ lam giúp mát gan, lợi mật, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan.

Ưu điểm vượt trội:

+ Cao Cardus marianus:

Là hoạt chất được chiết xuất từ cây Kế sữa, có hoạt chất chính là Silymarin marianum, một hỗn hợp các flavonoid gồm Silydianin, Silychristine và Silybin.

  • Có tác dụng ức chế sự hủy hoại tế bào gan, tăng hiệu quả giải độc gan, làm giảm hoạt động của các tác nhân sinh u, bảo vệ gan bởi các độc tố và hóa chất độc hại.
  • Được sử dụng trong các trường hợp viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan tăng cao.
  • Các trường hợp dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt, nóng trong, ăn uống kém, chậm tiêu do chức năng gan bị suy giảm.
  • Kế sữa giúp tăng cường giải độc gan, mát gan

+ Cà gai leo:

Trong thân và rễ cây cà gai leo chứa các hoạt chất như Alcaloid, Glycoalcaloid … có tác dụng hỗ trợ phòng chống các tác nhân gây ra các bệnh lý trên gan như viêm gan, xơ gan, men gan cao, ngăn chặn và hỗ trợ làm âm tính các virus gây viêm gan. Thảo dược này rất tốt cho người suy giảm chức năng gan và những người thường xuyên tiếp xúc với bia rượu.

Cà gai leo dược liệu giúp ngăn ngừa bệnh lý về gan

Công trình nghiên cứu khoa học của TS. Nguyễn Thị Minh Khai và cộng sự đã công bố chiết xuất Cà gai leo với hoạt chất Glycoalcaloid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xơ gan thông qua cơ chế ức chế sự tạo thành sợi collagen trong các tế bào gan.

+ Diệp hạ châu:

Diệp hạ châu là thảo dược có tính mát, vị hơi đắng, quy vào 2 kinh can và phế. Có tác dụng giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan siêu vi trùng, rối loạn chức năng gan.

+ Actiso:

  • Được coi là “thần dược” đối với người bị bệnh gan vì nó có tác dụng làm sạch các độc tố trong gan.
  • Thanh nhiệt, giải độc, bảo vệ và tái tạo các tế bào gan, giúp phục hồi chức năng gan.
  • Actiso còn là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

Actiso giúp thanh nhiệt, làm sạch độc tố trong gan

+ Giảo cổ lam:

  • Giảo cổ lam giúp giải độc gan và tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi hóa chất độc hại.
  • Ngoài ra Giảo cổ lam còn có tác dụng chống vi trùng, giảm dấu hiệu tổn thương gan, giảm biểu hiện xảy ra ban đầu của xơ gan và cả dấu hiệu xảy ra trong quá trình xơ hóa gan.

+ Nấm linh chi đen:

Trong Nấm linh chi đen ( hắc chi ), có các hoạt chất chính: Polysaccharids, Peptidoglycans, Triterpenes. Giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị trong các trường hợp viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

+ Nhọ nồi:

Theo y học cổ truyền Nhọ nồi có tính hàn, vị ngọt hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ gan.

Theo các tài liệu tại Ấn Độ, Nhọ nồi được dùng trị bệnh gan, vàng da, ăn uống khó tiêu.

+ Nano curcumin:

Có tác dụng thúc đẩy nhanh sự hình thành của các Enzym giải độc gan, ức chế gốc tự do, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa hình thành những chất hóa học gây viêm, làm giảm xơ gan qua quá trình làm lành những vết sẹo và tổn thương gan.

1. Thành phần cấu tạo:

Cho 1 viên nang mềm.

Cao Cardus marianus: 200mg

Cao Diệp hạ châu: 100mg

Cao Actiso: 100mg

Cao Cà gai leo: 100mg

Cao Linh chi đen: 50mg

Inulin: 50mg

Cao Nhọ nồi: 20mg

Cao Giảo cổ lam: 20mg

Nano curcumin: 5mg

Các vitamin PP, B5, B6, B1, B2

2. Công dụng:

Bổ sung vitamin và các chất giúp mát gan, lợi mật, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan.

3. Đối tượng sử dụng:

+ Người bị viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao.

+ Người bị sạm da, vàng da, mẩn ngứa, mụn nhọt, chán ăn do chức năng gan suy giảm.

+ Người dùng nhiều bia, rượu, thuốc tây, hóa chất có hại cho gan.

4. Cách dùng:

+ Tuần đầu tiên dùng ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Các tuần tiếp theo, dùng ngày 2 lần mỗi lần 2 viên. Dùng tối thiểu trong vòng 12 tuần.

Uống sau khi ăn, uống với nước đun sôi để nguội.

Xuất xứ:

Việt Nam.

 

Ngày viết: