Cùng với bộ đôi dưỡng chất Sắt – Acid Folic, Canxi cũng là một trong những khoáng chất vô cùng thiết yếu, không thể thiếu trong quá trình mang thai. Nếu mẹ bầu không cung cấp đủ Canxi, thì một lượng nhất định sẽ bị “ bòn rút ” để phục vụ cho sự phát triển của bào thai. Hệ quả là mẹ bầu bị thiếu Canxi, dẫn tới đau nhức cơ bắp, chuột rút; thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, sinh non… Vì vậy, các mẹ cần bổ sung đầy đủ Canxi để đảm bảo hành trình mang thai của mình được trọn vẹn nhất!
Những dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết khi cơ thể thiếu Canxi
+ Đau nhức cơ bắp, chuột rút
Đau nhức hệ thống cơ bắp, đau lưng, chuột rút là dấu hiệu cho thấy Canxi trong cơ thể mẹ bị tụt giảm nghiêm trọng.
+ Cơ thể mệt mỏi, uể oải
Canxi không chỉ giúp hệ xương được chắc khỏe, Canxi còn đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi vậy, nếu mẹ bầu thường xuyên thấy mệt mỏi, sức đề kháng giảm, hay bị cảm cúm, ốm vặt thì chắc chắn mẹ cũng thiếu một lượng Canxi nhất định.
Thiếu Canxi dẫn đến mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi, sức đề kháng giảm
+ Đau nhức răng, răng yếu
Canxi là thành phần cấu tạo nên xương và răng, vì vậy khi thiếu Canxi mẹ sẽ thấy hàm răng của mình không được khỏe như trước, răng lung lay, đánh răng thấy ê buốt, thường gặp các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…
+ Móng tay trở nên giòn và dễ gãy
Canxi giúp xương, răng và móng tay chắc khỏe. Khi móng tay có các vết ố vàng, mỏng đi và dễ gãy là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết sớm tình trạng thiếu Canxi ở mẹ bầu.
Móng tay giòn, dễ gãy dấu hiệu thiếu hụt Canxi dễ nhận biết
+ Tê tay chân
Đây là hiện tượng mà mẹ bầu dễ gặp từ tháng thứ 5 cho đến hết thai kỳ. Lý do là thai nhi bắt đầu phát triển mạnh gây chèn ép các mạch máu. Sự khó khăn trong lưu thông máu khiến cho tay chân dễ bị tê mỏi. Và khi thiếu Canxi chân tay của mẹ bầu cũng bị tê bì, nhức mỏi.
Thiếu Canxi khiến mẹ bầu thường xuyên tê nhức chân tay
+ Có hiện tượng co giật các cơ mặt và bàn tay
Hiện tượng cơ mặt, cơ các ngón tay bị co rút lại khi mang thai là cực kỳ nguy hiểm. Đây là biểu hiện rõ ràng của triệu chứng hạ Canxi huyết quá mức.
Nên điều chỉnh lượng Canxi cho mẹ bầu theo từng giai đoạn
+ Giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất:
Trong thời kỳ đầu mang thai, các thai phụ cần khoảng 800mg Canxi. Mẹ bầu nên uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày sẽ đủ với nhu cầu Canxi cơ thể cần trong giai đoạn này.
+ Giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai:
Đây là giai đoạn các bà bầu cần phải được cung cấp Canxi nhiều hơn. Mỗi ngày, bên cạnh việc chú ý bổ sung các thực phẩm có chứa Canxi, các bác sĩ sản khoa khuyên thai phụ nên tắm nắng, ánh nắng có thể thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D và nâng cao tỷ lệ hấp thu Canxi. Ngoài ra, việc vận động có thể nâng cao khả năng hoạt động của xương và khớp, cải thiện tình trạng của xương.
Thời kỳ này, thai phụ cần phải được cung cấp khoảng 1200mg Canxi mỗi ngày.
+ Giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba:
3 tháng cuối của thai kỳ là giai đoạn xương của trẻ bắt đầu được ổn định, mẹ bầu cần phải cung cấp 1500mg Canxi mỗi ngày. Như vậy, lượng Canxi sẽ đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của cả bản thân người mẹ và thai nhi trong bụng.
Để phòng tránh các hệ quả khi thiếu Canxi, giúp con sinh ra được cứng cáp, khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Ngoài cung cấp Canxi thông qua chế độ ăn hàng ngày, các mẹ cần bổ sung viên uống Canxi tổng hợp, đảm bảo đủ hàm lượng Canxi mỗi ngày cho mẹ bầu.
Sản phẩm MEDCALMAX, công thức kết hợp Canxi được bào chế theo công nghệ nano với kích thước siêu nhỏ và vitamin D3 tự nhiên, là sản phẩm lý tưởng các mẹ bầu tham khảo bổ sung.
Ưu điểm vượt trội sản phẩm:
+ Calci carbonate nano:
- Calci carbonate là loại calci được bào chế theo công nghệ Nano. Tạo nên những hạt calci có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng (<60nm). Nhờ vậy mà việc hòa tan calci được diễn ra nhanh chóng hơn. Tăng khả năng hấp thu khoảng 200 lần so với Calci thông thường và thẩm thấu nhanh qua màng ruột, giúp cơ thể hấp thụ gần như 100% lượng Calci từ ruột vào máu, hạn chế tối đa tình trạng táo bón, sỏi thận do Calci tích tụ trong ruột, rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy đạt được hiệu quả cao hơn các dòng sản phẩm Calci bào chế từ công nghệ truyền thống.
- Calci carbonate với hàm lượng calci nguyên tố cao
- So với các dạng calci khác, calci carbonate có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn vì lượng calci chiếm tới 41% calci nguyên tố.
+ Vitamin D3 ( dạng sử dụng Cholecalciferol ):
Là một dạng tự nhiên của vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp và chuyển hóa calci cho cơ thể.
Vitamin D3 giúp duy trì nồng độ calci trong máu, đặc biệt tham gia vào quá trình tạo xương trong cơ thể. Vitamin D3 giúp tăng cường hấp thụ calci khi được gắn vào thành ruột, đồng thời Vitamin D3 có vai trò dẫn calci tới các sụn tăng trưởng, tham gia vào quá trình calci hóa (tạo xương) trong cơ thể.
Vitamin D3 giúp hệ xương chắc khỏe do khả năng làm tăng protein tạo xương Osteocalcin. Chất này tham gia vào quá trình hình thành các tế bào tạo xương (tạo cốt bào). Từ đó giúp hệ xương được chắc khỏe.
1. Thành phần:
Khối lượng viên 1400 mg +/- 7,5 %
Calci carbonate nano: 1500 mg
( Tương đương hàm lượng Calci 600 mg )
Vitamin D3 ( dạng sử dụng Cholecalciferol ): 200 IU
Phụ liệu: Vỏ nang Gelatin, dầu đậu nành, dầu cọ, Nipagin, Nipasol, Titan dioxid, nước tinh khiết vừa đủ 3 viên nang mềm ).
2. Công dụng:
Bổ sung Calci và vitamin D3 cho cơ thể, hỗ trợ sự phát triển xương, hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho trẻ em và hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương cho người già, hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu hụt Calci cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú.
3. Đối tượng sử dụng:
+ Trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng, phát triển chiều cao, trẻ em chậm mọc răng có nhu cầu bổ sung Calci.
+ Người cần bổ sung Calci như: người già, người cao tuổi bị loãng xương, phụ nữ mang thai và cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh.
4. Cách dùng:
+ Phụ nữ mang thai và cho con bú: uống 1 viên/ lần, ngày sử dụng 2 – 3 lần.
+ Trẻ em trên 4 tuổi và người lớn: uống 1 viên/ lần, ngày uống 2 lần.