CHẤT XƠ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA TRẺ

Để trẻ luôn khỏe mạnh và có nền tảng phát triển tốt, một chế độ dinh dưỡng cân đối là vô cùng cần thiết, đó là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, bên cạnh Carbohydrate, chất đạm, chất béo thì chất xơ cũng là một trong những thành phần đặc biệt quan trọng. Cùng Duocphamhadaco tìm hiểu về những lợi ích “ vàng ” của chất xơ đối với sức khỏe của trẻ!

Vai trò quan trọng của chất xơ đối với cơ thể trẻ

+ Chất xơ giúp làm sạch, thanh lọc cho cơ thể

Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, nâng cao khả năng hấp thu, tăng cường chức năng bài tiết và các chức năng sinh lý quan trọng khác của cơ thể. Đặc biệt, chúng có tác dụng làm sạch, thanh lọc hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.

+ Phòng ngừa táo bón và các bệnh lý về hệ tiêu hóa

Chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ cần phải cân đối giữa các thành phần. Nếu thiếu chất xơ thực vật, trẻ sẽ dễ bị táo bón. Vì vậy, cung cấp chất xơ hàng ngày cho bé thông qua nhiều món ăn có thể kích thích nhu động ruột, giúp nhuận tràng và giảm nguy cơ táo bón, tăng quá trình đào thải độc tố ở đường tiêu hóa từ đó phòng ngừa được các nguy cơ mắc các bệnh lý về hệ tiêu hóa như: viêm đại tràng, viêm nhiễm khuẩn đường ruột..

Chất xơ giúp phòng ngừa táo bón 

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho trẻ từ khi còn bé

Chất xơ giúp cải thiện mức độ dung nạp glucose trong cơ thể, thông qua đó sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Xơ dinh dưỡng có thể ức chế tiết glucagon, thúc đẩy sản sinh insulin. Bổ sung chất xơ có nguồn gốc từ ngũ cốc cho trẻ là một phương pháp ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bé ngay từ khi còn thơ ấu.

+ Kiểm soát trọng lượng, giảm nguy cơ béo phì

Chất xơ được hấp thu ở đường tiêu hóa. Khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó, khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo – một chất tạo cảm giác no, giúp ăn uống giảm, từ đó sẽ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách rất tốt.

Chất xơ giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ

+ Bảo vệ hệ tim mạch được khỏe mạnh

Chế độ ăn giàu chất xơ sẽ góp phần làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, phòng chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch.

+ Giúp răng bé khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng

Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ có đầy đủ chất xơ như trong các loại ngũ cốc, rau xanh, không chỉ cải thiện được cơ nhai của răng miệng bé, mà còn có tác dụng loại bỏ các chất bẩn bám bên trong răng, làm cho răng miệng sạch sẽ hơn, ngăn ngừa sâu răng và duy trì sức khoẻ răng miệng cho bé.

Một số nguồn cung cấp chất xơ cho trẻ

+ Ngũ cốc:

Các loại ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, cám yến mạch, gạo lức và lúa mạch.

+ Trái cây:

Táo, cam, chuối, dâu, mâm xôi, mận khô và lê.

Một số nguồn chất xơ

+ Rau:

Đậu Hà lan, cây Actiso, khoai tây và các loại rau xanh.

Bên cạnh việc bổ sung chất xơ cho bé từ các nguồn thực phẩm, các mẹ nên tham khảo bổ sung các loại chất xơ hòa tan giúp cung cấp đầy đủ hàm lượng chất xơ hàng ngày cho trẻ.

ZINSNU là một trong những giải pháp bổ sung chất xơ an toàn, hiệu quả, để các mẹ an tâm lựa chọn!

Ưu điểm sản phẩm:

+ Fos ( Fructose Oligosaccharide ):

  • FOS là tên viết tắt của hoạt chất Fructose oligosaccharide là một chất xơ hòa tan có nhiều trong các loại rau quả như: Chuối, actisô, chicory và rễ cây diếp xoắn… Các công trình nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng: FOS là loại đường có nguồn gốc tự nhiên, dễ lên men, giúp duy trì sự cân bằng các vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
  • Hỗ trợ chống táo bón: FOS khi vào ruột sẽ hút nước trương nở tạo khối phân và làm mềm phân, giúp đào thải nhanh phân và các chất cặn bã có hại ra khỏi cơ thể.
  • Trên hệ tiêu hóa: FOS kích thích sự phát triển của những vi khuẩn có lợi tại ruột (các vi khuẩn có ích này giúp tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng và đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe).

FOS giúp duy trì sự cân bằng các vi khuẩn có lợi ở đường ruột

+ Inulin:

là một trong các chất xơ hoà tan được các nhà dinh dưỡng dùng nhiều nhất cho trẻ. – Inulin đảm nhận nhiệm vụ là thức ăn cho hệ vi khuẩn đường ruột, giúp các vi khuẩn có lợi lớn lên, phân chia và thực hiện chức năng phân hủy chất thải, tăng nhu động của ruột để tống chất thải ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Đây là cơ chế giúp giải quyết chứng táo bón thường gặp nhất ở người lớn và trẻ em.

  • Inulin tham gia vào quá trình tiêu diệt các gốc tự do và những hợp chất có hại trong thức ăn đào thải ra ngoài. Đồng thời Inulin giúp ức chế sự phát triển các vi khuẩn có hại trong đường ruột như vi khuẩn E.coli, Candida.. – –
  • Giúp ngăn ngừa các triệu chứng nhiễm trùng và rối loạn tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
  • Inulin là chất xúc tác giúp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển không ngừng từ đó giúp ngăn ngừa các dấu hiệu viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

+ Lysine Hcl:

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Lysine là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

+ Kẽm gluconate:

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tuyến tiêu hóa khỏe mạnh, đồng thời làm kích thích tiêu hóa phù hợp. Kẽm đóng vai trò sản sinh ra các enzyme tiêu hóa, trong đó nó đảm bảo sản sinh các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Kẽm cũng rất cần thiết cho việc đổi mới các mô ruột và sản sinh mật giúp cho tiêu hóa khỏe mạnh.

+ Enzyme Amylase:

Amylase là một loại enzyme rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, là một trong những men tiêu hóa quan trọng, xúc tác cho quá trình thủy phân tinh bột ở ruột non diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Enzyme Protease:

Đây là enzym tiêu hóa protein, chúng được tạo ra ở tuyến tụy và sau đó đi qua ruột non để tiếp tục quá trình tiêu hóa. Những người cao tuổi bổ sung Enzyme Protease sẽ có ích lợi lớn để tăng tốc độ tiêu hóa Protein.

1. Thành phần:

Fos ( Fructose Oligosaccharide ): 1200 mg

Inulin: 1000 mg

Lysine Hcl: 50 mg

Kẽm gluconate: 25 mg

( tương đương hàm lượng kẽm 2,87 mg )

Enzyme Amylase: 350 UI

Enzyme Protease: 200 UI

Enzyme Maltase: 200 UI

Phụ liệu: Lactose, hương liệu vừa đủ gói 5 g.

2. Công dụng:

Bổ sung chất xơ và các enzyme, hỗ trợ tiêu hóa tốt, giảm nguy cơ táo bón,

3. Đối tượng sử dụng:

Người bị táo bón do chế độ dinh dưỡng ít chất xơ, ít vận động.

Phụ nữ có thai và phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ bị táo bón.

4. Cách dùng:

Pha 1 gói với 30 – 50 ml nước nguội, có thể uống trực tiếp hoặc pha với thức ăn khác để dùng.

+ Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: uống 1 gói/ ngày.

+ Trẻ em từ 4 – 9 tuổi: uống 1 gói/ lần, ngày 2 lần.

+ Trẻ em trên 10 tuổi, người lớn, phụ nữ có thai: uống 2 gói/ lần, ngày 2 lần.

Trẻ em dưới 2 tuổi hỏi ý kiến của bác sỹ, dược sỹ, chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng ( liều khuyên dùng uống 1 gói/ ngày ).

Lưu ý:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

 

Ngày viết: