Bệnh khớp, có thực sự nguy hiểm như bạn nghĩ?

Bệnh khớp không chỉ là căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi mà hiện nay, với những người trẻ tuổi – trung tuổi cũng rất dễ mắc phải. Rất nhiều người xem nhẹ bệnh khớp, cho rằng chúng chỉ là những cơn đau thông thường, không liên tục và không nghĩ rằng chúng nguy hiểm. Nhưng sự thật thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bệnh khớp là gì?

Bệnh khớp là căn bệnh liên quan đến sụn khớp. Sụn khớp là một mô trơn, bao bọc các đầu xương của khớp, dịch khớp cho phép các đầu xương trượt qua nhau dễ dàng.

Chấn thương, làm việc quá sức, béo phì làm tăng tải cho khớp cùng với quá trình thoái hóa tự nhiên làm mòn các khớp sụn; gây nên hiện tượng đau nhức, sưng tấy, dần dần dẫn đến tình trạng viêm khớp.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh khớp

Rất nhiều người cho rằng bệnh khớp không nguy hiểm. Tuy nhiên, những biến chứng bệnh khớp gây ra lại vô cùng nghiêm trọng:

  • Mất chức năng vận động thông thường

Nếu bạn mới mắc các vấn đề về khớp, nếu không có cách điều trị kịp thời, rất dễ bị những biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể mất đi chức năng vận động thông thường như đi, đứng, cầm nắm … và khiến họ mất đi khả năng lao động, thậm chí việc sinh hoạt cũng trở nên khó khăn.

  • Teo cơ, biến dạng khớp hoặc tàn phế

Biến chứng thường gặp của bệnh khớp là bị cứng khớp, bàn tay của người bệnh khó có thể nắm lại được hoặc khó có thể xoay tay, xoay vai… Những biến chứng nguy hiểm hơn như teo cơ, dính khớp, biến dạng khớp, thậm chí là bại liệt nếu điều trị bệnh không đúng cách, không kịp thời.

  • Các bệnh về tim mạch

Ngoài gây biến chứng tại khớp, bệnh khớp còn có thể gây biến chứng tại các cơ quan khác như thấp khớp cấp. Thấp khớp cấp sẽ gây tổn thương tai tim, đặc biệt là van tim, từ đó gây các bệnh tim mạch và có thể gây tử vong.

Để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh khớp, người bệnh cần phải có lối sống lành mạnh: nghỉ ngơi, tập thể dục, ăn uống đúng cách, bổ sung các thức ăn giàu canxi, vitamin D, collagen để giúp khung xương vững chắc. Và một gợi ý cho người bệnh đó là sử dụng sản phẩm Dưỡng Khớp Hoàn hoặc Dưỡng Khớp Thủy của công ty dược phẩm Hadaco. Hai sản phẩm này giúp lưu thông khí huyết, giảm chứng đan nhức xương khớp, khiến xương khớp cử động dễ dàng và linh hoạt hơn.

Trên đây là thông tin về các biến chứng mà bệnh khớp gây nên. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm hỗ trợ xương khớp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

 

 

Ngày viết: