5 thực phẩm được ví như “bùa hộ mệnh” của gan

Gan được ví như nhà máy lọc chất độc của cơ thể, do đó càng bảo vệ gan sớm bao nhiêu thì chúng ta càng tránh được nhiều bệnh tật bấy nhiêu.

Bồ công anh

5 thực phẩm được ví như "bùa hộ mệnh" của gan - 1

Bồ công anh được ví như “nữ hoàng” của các loại thảo mộc bởi những tác dụng thần kỳ của nó đối với cơ thể là không đếm được. Bằng cách sử dụng lá của nó ngâm trong nước, bồ công anh sẽ có tác dụng giải nhiệt, giải độc, làm mát và làm sạch gan hơn.

Những người thường xuyên thức đêm, uống rượu nhiều thường gan sẽ phải liên tục giải độc. Do vậy, việc uống nước bồ công anh, giúp giải độc gan và ngăn ngừa xơ gan.

Hạt chùm ngây

5 thực phẩm được ví như "bùa hộ mệnh" của gan - 2

Moringa seed hay còn gọi là hạt chùm ngây, được ví như là “vua” của các loại hạt. Hầu hết các bộ phận của chùm ngây đều có công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên, hạt của nó được đánh giá là có tác dụng rất tốt cho gan. Hạt chùm ngây chỉ cần rang lên và ăn như đậu phộng là được, nhưng chỉ nên ăn với một số lượng nhất định mỗi ngày.

Hạt chùm ngây có tác dụng đáng kể trong việc điều trị bệnh gút, mát gan, thanh lọc giải độc cơ thể và điều trị bệnh trĩ.

Hạt kê

5 thực phẩm được ví như "bùa hộ mệnh" của gan - 3

Hạt kê rất giàu vitamin B, nếu ăn nhiều sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất, tạo ra nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, hạt kê không chỉ “tiếp thêm năng lượng” cho gan mà còn giúp sửa chữa chức năng gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Kiwi

5 thực phẩm được ví như "bùa hộ mệnh" của gan - 4

Kiwi là một loại trái cây tốt có thể đối phó với các bệnh gan khác nhau. Nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa những tế bào gan bị tổn thương và rối loạn chức năng gan. Nếu thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp gan giảm bớt gánh nặng, thúc đẩy quá trình giải độc.

Câu kỷ tử

5 thực phẩm được ví như "bùa hộ mệnh" của gan - 5

Câu kỷ tử từ lâu luôn là một trong những bài thuốc bổ thận gan được các thầy thuốc tin dùng từ ngàn đời nay. Nó giúp tăng cường khả năng hồi phục khi gan bị tổn thương, ngăn ngừa hiệu quả chất béo tích tụ và tái tạo tế bào mới cho gan khỏe.

Ngoài ra, uống nước có thêm câu kỷ tử sẽ giúp cải thiện thị lực, giảm mệt mỏi do dùng nhiều máy tính và điện thoại di động khiến mắt bị khô và mờ.

Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) (Dân Việt)

 

Ngày viết: